So sánh sản phẩm

  Công nghệ và cây trồng  • Kỹ thuật tham canh lúa cải tiến sri

   Việc canh tác lúa theo truyền thống trước đây  bà con nông dân là  (cấy mạ già, cấy dầy, để nước sâu…) đã cản trở và làm giảm sức đẻ nhánh tiềm năng của cây lúa. Mặt khác, bà con nông dân thường bón phân không cân đối, chủ yếu sử dụng đạm, không hoặc ít sử dụng phân Kali điều này làm cho cây sinh trưởng không cân đối,
  • Ứng dụng công nghệ cao trong sản xuất nông nghiệp

   Thực hiện chủ trương đổi mới nền kinh tế, những năm qua, Lào Cai đã tập trung phát triển nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao, tạo ra sản phẩm chất lượng tốt, có khả năng cạnh tranh và nâng cao thu nhập cho nông dân
  • Tăng cường các biện pháp nâng cao chất lượng và giá trị sản phẩm rau vụ đông

   Nhiều năm trở lại đây vụ đông đã trở thành mùa vụ sản xuất quan trọng đối với đời sống của bà con nông dân Lào Cai. Đây cũng là một trong những hướng đi quan trọng góp phần giúp người nông dân nâng cao thu nhập, cải thiện kinh tế hộ gia đình.
  • Những bước đi mới trong sản xuất nong nghiệp huyện Sa Pa

   Sa Pa là huyện vùng cao, có lợi thế về đất đai, khí hậu phát triển sản xuất nông nghiệp, đặc biệt là cây trồng, vật nuôi của miền ôn đới. Ðể khai thác hiệu quả tiềm năng này, huyện Sa Pa đã xây dựng và triển khai thực hiện các chương trình, đề án chuyển dịch cơ cấu nông nghiệp theo hướng sản xuất hàng hóa, tăng nhanh giá trị thu nhập trên một đơn vị canh tác,ứng dụng công nghệ cao.
  • HIỆU QUẢ PHÒNG TRỪ DỊCH HẠI TỔNG HỢP TRONG SẢN XUẤT RAU ỨNG DỤNG CÔNG NGHỆ CAO

   Hiện nay, nhu cầu về rau an toàn ngày càng tăng cao, trong những năm gần đây tỉnh Lào Cai đã chú trọng phát triển các vùng rau an toàn. Đến thời điểm hiện tại, toàn tỉnh đã có vùng rau an toàn ổn định với diện tích trên 656 ha, sản lượng đạt 75 – 80 nghìn tấn/năm, cơ bản đáp ứng nhu cầu rau chất lượng cao nội tỉnh và một phần cho các thị trường ngoại tỉnh.
  • Chương trình Bucap tại tỉnh Lào Cai

   Vụ xuân 2014, Chi cục BVTV Lào Cai tiếp tục thực hiện triển khai  dự án “Đưa lý thuyết vào thực tiễn – Mở rộng quy mô quản lý đa dạng sinh học của người dân đối với an ninh lương thực” tại 2 xã: xã Bản Xen huyện Mường Khương và xã Tà Chải huyện Bắc Hà. Trong đó, xã Bản Xen thực hiện một lớp mới với 30 học viên và tiếp tục duy trì lớp cũ xã Tà Chải huyện Bắc Hà với 20 học viên.

  Hiển thị từ1 đến6 trên6 bản ghi - Trang số1 trên1 trang