So sánh sản phẩm

Thu giữ gần 1.500kg thuốc bảo vệ thực vật ngoài danh mục

Tất cả các loại thuốc này đều có xuất xứ từ Trung Quốc, không nằm trong danh mục các loại thuốc BVTV được sử dụng tại Việt Nam.

Từ đầu năm đến nay, Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật (BVTV) phối hợp với các đoàn thanh tra, kiểm tra liên ngành thu giữ được 1.448 kg thuốc BVTV. Tất cả các loại thuốc này đều có xuất xứ từ Trung Quốc, không nằm trong danh mục các loại thuốc BVTV được sử dụng tại Việt Nam.

Thu giữ thuốc BVTV có xuất xứ từ Trung Quốc, không nằm trong danh mục được sử dụng bị thu giữ.
 

Cụ thể, các đoàn thanh tra đã thu giữ 555 lít thuốc BVTV dạng dung dịch và 893 kg thuốc dạng bột, chủ yếu tại các xã vùng cao giáp biên. Ngoài ra, các cơ quan chức năng đã thu giữ 941 kg ngô giống LVN 885 chưa đủ thủ tục pháp lý, không rõ nguồn gốc xuất xứ và bàn giao cho Công an thành phố Hà Nội xử lý.

Các cơ quan chức năng đã lập biên bản xử phạt hành chính 11 trường hợp vi phạm trong kinh doanh, sử dụng, quản lý thuốc BVTV với tổng số tiền phạt là 32 triệu đồng.

Số thuốc BVTV bị thu giữ được lưu giữ tại kho chứa thuốc BVTV của tỉnh để tiêu hủy với công nghệ tiêu hủy rác thải độc hại, nhiệt độ tiêu hủy 1.5000C gần như bị phá hủy 100%, không phát thải các chất độc khác ra môi trường.

Theo LCĐT

Tags: