So sánh sản phẩm

  Tin bài Trồng trọt  • Chương trình Bucap tại tỉnh Lào Cai

   Vụ xuân 2014, Chi cục BVTV Lào Cai tiếp tục thực hiện triển khai  dự án “Đưa lý thuyết vào thực tiễn – Mở rộng quy mô quản lý đa dạng sinh học của người dân đối với an ninh lương thực” tại 2 xã: xã Bản Xen huyện Mường Khương và xã Tà Chải huyện Bắc Hà. Trong đó, xã Bản Xen thực hiện một lớp mới với 30 học viên và tiếp tục duy trì lớp cũ xã Tà Chải huyện Bắc Hà với 20 học viên
  • Tổ bảo vệ thực vật tự nguyện – hướng đi mới của nông dân Lào Cai

   Các thành viên trong tổ dịch vụ BVTV hàng tuần điều sâu bệnh hại trên toàn diện tích lúa của thôn, xã. Nếu đến giai đoạn (ngưỡng) sâu bệnh hại cần thiết phải phun thuốc BVTV đồng loạt thì tổ trưởng sẽ báo toàn bộ bà con nông dân trong trong thôn, xã phun đồng loạt vào 1-2 ngày, trên cùng 1 loại thuốc (tổ luôn sử dụng thuốc BVTV theo phương pháp 4 đúng). Như vậy sẽ đem lại hiệu quả cao cho mỗi lần phòng trừ
  • Nông dân Bắc Hà ứng dụng chương trình BUCAP vào sản xuất vụ mùa 2014

   Chương trình ứng dụng và bảo tồn nguồn gen Châu Á (BUCAP) đã được triển khai tại thôn Na Kim – xã Tà Chải – Bắc Hà – Lào Cai từ vụ mùa 2013. Bước đầu đã đạt được một số kết quả nhất định, được chính quyền địa phương và các cơ quan liên quan đánh giá cao.
  • Thành phố Lào Cai tập huấn sản xuất rau an toàn

   Thực hiện nghị quyết số 32/2013/NQ-HĐND ngày 20/12/2013 của HĐND thành phố Lào Cai về cơ chế hỗ trợ chuyển đổi diện tích trồng rau an toàn trên địa bàn thành phố Lào Cai giai đoạn 2014 – 2016, trạm Bảo vệ thực vật thành phố đã phối hợp với phòng Kinh tế, UBND xã Vạn Hoà, xã Cam Đường, phường Bình Minh triển khai 03 lớp tập huấn sản xuất rau an toàn.
  • Một số biện pháp phòng chống rét cho mạ, lúa xuân năm 2014

   Vụ xuân năm 2014, thời tiết vẫn có rét đâm, rét hại kéo dài đến cuối tháng 2, sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến việc gieo mạ và lúa cấy. Để hạn chế thấp nhất thiệt hại do thời tiết gây nên cho mạ và lúa cấy đề nghị bà con nông dân cần chú ý một số biện pháp phòng chống rét như sau:
  • Thành phố Lào Cai đẩy mạnh phát triển sản xuất rau an toàn

   Ngày nay, cùng với sự phát triển vượt bậc của kinh tế xã hội, chất lượng đời sống ngày càng được nâng cao. Nhu cầu thiết yếu về lương thực, thực phẩm đã không còn chú trọng vào số lượng mà còn hướng đến mục tiêu an toàn, đảm bảo vệ sinh trong đó phải kể đến nhu cầu về rau xanh.
  • Kỹ thuật thâm canh lúa cải tiến SRI

   Việc canh tác lúa theo truyền thống trước đây  bà con nông dân là  (cấy mạ già, cấy dầy, để nước sâu…) đã cản trở và làm giảm sức đẻ nhánh tiềm năng của cây lúa. Mặt khác, bà con nông dân thường bón phân không cân đối, chủ yếu sử dụng đạm, không hoặc ít sử dụng phân Kali điều này làm cho cây sinh trưởng không cân đối, lá mỏng, non dễ đổ gãy đây cũng là điều kiện cho sâu bệnh tấn công phá hại. Hệ luỵ của những việc trên còn làm cho đất canh tác ngày càng xấu, năng xuất cây trồng giảm, chi phí sản xuất ngày càng cao, sinh thái môi trường bị sâm hại.
  • TỔ CHỨC HỘI THẢO ĐẦU BỜ MÔ HÌNH BÓN PHÂN CÂN ĐỐI TRÊN CÂY LÚA TẠI XÃ MẢN THẨN-HUYỆN SI MA CAI

   Ngày 10/9/2016, Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật phối hợp với UBND xã Mản Thẩn, Ban phát triển thôn tổ chức Hội thảo đầu bờ mô hình bón phân cân đối trên cây lúa tại xã Mản Thẩn, huyện Si Ma Cai. Tham dự Hội thảo có đại diện Văn phòng tư vấn Quản lý Chương trình Hạnh phúc Lào Cai; tiểu ban quản lý sở Nông nghiệp và PTNT; phòng Nông nghiệp và PTNT, trạm Khuyến nông, trạm Trồng trọt và BVTV huyện Si Ma Cai; Lãnh đạo UBND xã, Hội nông dân, phụ nữ xã Mản Thẩn; các trưởng thôn và 25 nông dân tham gia mô hình bón phân cân đối trên cây lúa.

  Hiển thị từ49 đến60 trên72 bản ghi - Trang số5 trên6 trang